Làm thế nào để tăng 50% lợi nhuận của bạn với Email Marketing?

Bạn đã cẩn thận để tạo ra một bức email marketing hoàn chỉnh? Cân nhắc từng câu chữ, tư duy để sáng tạo dòng tiêu đề hấp dẫn? Bạn nhấn Gửi với một tiếng thở dài nhẹ nhõm. Tất cả đã xong. Nhưng khi theo dõi thống kê, bạn nhận thấy rằng số lượng mở và click không đạt được kỳ vọng? Làm thế nào để tăng tỷ lệ mở và click cho email marketing? Vấn đề này không quá khó khăn tới vậy. 

1. Tiêu đề

Một nguyên tắc quan trọng trong tất cả các phương pháp Marketing Online đó là: nếu không nhìn thấy nó, họ sẽ không mua nó. Bạn có thể viết ra một nội dung Email tốt nhất, nhưng nếu dòng tiêu đề không nhận được sự chú ý của khách hàng Email của bạn sẽ đi thẳng tới hòm thư rác. Vì thế đừng bỏ qua dòng tiêu đề.
Một số lưu ý để tối ưu hóa dòng tiêu đề:

 • Giữ tiêu đề ngắn: dòng tiêu đề dài tầm 6-10 từ sẽ có tỷ lệ mở cao nhất, do đó bạn không cần viết lan man.
 • Chọn từ ngữ cẩn thận: Nếu văn phong giống như lời bán hàng, Email của bạn sẽ vào thùng rác.
 • Cá nhân hóa dòng tiêu đề: nghiên cứu cho thấy rằng các Email với dòng tiêu đề được cá nhân hóa có tỷ lệ mở cao hơn 41,8% so với các Email thông thường. Vì thế bạn nên sử dụng Merge tag và thêm thông tin cá nhân người nhận.
 • Hướng đến lợi ích của khách hàng: Các copywriter chuyên nghiệp chia sẻ bí kíp để viết nội dung Email Marketing hiệu quả đó là tập trung vào lợi ích của khách hàng. Khi viết nội dung Email bạn nên trả lời câu hỏi: “Tại sao khách hàng tiềm năng muốn mở Email của bạn? Họ nhận được gì?”
 • Không nên viết hoa toàn bộ: Viết hoa có thể được sử dụng cho 1 số trường hợp nhưng viết hoa toàn bộ tiêu đề thì không nên.

2. CTA (Call to Action)

Một Email Marketing mà không có Call to Action thì chỉ là một Email bình thường. Vì thế, nếu bạn không đưa ra những hành động bạn muốn khách hàng tiềm năng thực hiện, họ sẽ không làm bất kì điều gì.
Cũng như tiêu đề, CTA của bạn cần phải nêu ra những lợi ích rõ ràng cho người đọc, để thuyết phục họ click. Nút CTA cũng cần phải ngắn. Bạn nên chắt lọc các giá trị cốt lõi để nó có sức thuyết phục mạnh mẽ và không dài dòng. Một CTA hiệu quả nên có khoảng 5 từ.
Một chiến thuật tuyệt vời để người đọc click ngay là sử dụng thời gian, nó sẽ tạo ra cảm giác cấp bách và khuyến khích độc giả của bạn kích ngay vì sợ bỏ lỡ. Dưới đây là 1 ví dụ tuyệt vời từ Vistaprint:

Điều đầu tiên nhắm đến lợi ích của khách hàng: Boost your business (gia tăng doanh thu). Tiếp theo giảm 50%. CTA ngắn gọn và đơn giản với “Mua ngay” trên nền màu đỏ, khiến người đọc muốn click ngay nếu không lỡ mất cơ hội.

4. Thân thiện với Mobile.

Hơn 70% Email được đọc trên điện thoại di động. Nếu Email của bạn không đáp ứng được điều này bạn sẽ mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng.
Cách tốt nhất bạn nên tập trung vào việc giữ các Email ngắn gọn, hấp dẫn, cũng như kiểm tra lại để đảm bảo hình ảnh của bạn hiển thị thật tốt trên mobile. Không có gì tệ hơn khi làm việc chăm chỉ để tạo ra một Email hấp dẫn, nhưng khi bạn gửi nó đi thì nhìn nó thật khủng khiếp trên di động.
Những bạn cần lưu ý:

 • Độ dài văn bản: bạn nên nhớ văn bản dài và điện thoại di động không thể đi cùng nhau. Vì thế bạn nên viết Email ngắn gọn, tập trung vào các vấn đề cơ bản và nêu những lợi ích cốt lõi.
 • CTA: chắc chắn rằng tất cả chúng ta đều đã từng đọc Email trên điện thoại di động. Thực sự thì các văn bản trên di động quá nhỏ khiến người đọc không thể click vào các CTA ngay cả khi họ muốn. Vì thế bạn nên chắc chắn rằng CTA đủ lớn để người dùng di động có thể dễ dàng theo dõi.
 • Hình ảnh: hình ảnh dễ bị hiển thị sai trên điện thị trên di động: bạn nên khắc phục các vấn đề như không tải được, không hiển thị đúng, hiển thị sai kích thước.

Hầu hết các phần mềm gửi Email sẽ cho bạn xem Email sẽ trông như thế nào trên di động, nếu không, bạn có thể thử gửi thư cho chính mình và xem nó hiển thị như thế nào trên Email của bạn.

5. Kiểm tra tùy chỉnh chiến dịch Email Marketing.

Lời khuyên dành cho tất cả các chiến dịch Email Marketing là kiểm tra để tùy chỉnh chiến dịch của bạn. Kiểm tra phân tách nghe có vẻ phức tạp nhưng thực tế không như vậy. Nó đơn giản là tách một tỷ lệ nhỏ các khách hàng của bạn và gửi các Email khác nhau trong chiến dịch đến họ. Để kiểm tra hiệu quả của mỗi Email và sau đó sử dụng Email hiệu quả nhất để gửi đến các khách hàng.
Ngoài ra, bạn cần kiểm tra tất cả các yếu tố trong Email từ CTA đến dòng tiêu đề, hình ảnh tiêu đề, cách bố trí. Và thông qua một quá trình loại trừ bạn sẽ tìm ra các thành phần Email hoàn hảo gồm những gì.

Lợi ích của email marketing đối với doanh nghiệp.

1. Email marketing giúp tiết kiệm chi phí

Trước khi email marketing xuất hiện, hoạt động tiếp thị đã khiến các doanh nghiệp tiêu tốn khá nhiều tiền cho các dịch vụ quảng bá trên truyền hình và các áp phích bóng bẩy. Tiếp thị qua email không quá tốn kém, bạn chỉ cần một ít thời gian để lên kế hoạch và gửi email cho hàng trăm khách hàng, điều đó còn tiết kiệm hơn nữa nếu bạn sử dụng công cụ phần mềm email marketing chuyên nghiệp.

Chi phí tiếp thị qua email trung bình dao động từ 1-2 triệu đồng một tháng cho một doanh nghiệp quy mô vừa (thường dùng để chi trả cho phần mềm gửi email marketing). 

Vì chi phí của hoạt động email marketing thấp cho nên doanh thu mà tiếp thị qua email tạo ra sẽ chuyển thành tỷ suất lợi nhuận cao.

2. Tiếp cận nhanh chóng khách hàng mục tiêu

Một số hình thức tiếp thị (như quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội Facebook, Instagram…hay banner ngoài trời ) thường chạy trên tệp khách hàng rộng, nhiều người trong số đó không quen thuộc với thương hiệu của bạn. Tiếp thị qua email nhắm vào những khách hàng thực sự quan tâm đến thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, họ đăng ký với mong muốn nhận được thông tin từ nhãn hàng.

Việc chuyển đổi đối tượng trung thành thành khách hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các đối tượng chưa quen thuộc hay gắn bó với nhãn hàng.

3. Thúc đẩy doanh thu bằng lời gọi hành động

Email marketing  không chỉ giúp tạo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng mà nó còn là công cụ tuyệt vời để chốt doanh số.

Trên thực tế, 59% nhà tiếp thị nói rằng email là kênh marketing lớn nhất của họ và các nhà tiếp thị đã sử dụng các chiến dịch email marketing phân đoạn thì ghi nhận mức tăng doanh thu 760%.

Các chiến dịch tiếp thị qua email có thể giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ, khuyến khích khách hàng mua hàng sau khi bỏ giỏ hàng hoặc cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho khách hàng của bạn.

Hơn nữa, 59% người được hỏi trong cuộc khảo sát này nói rằng email tiếp thị ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn có thể dễ dàng kết hợp các thông điệp để khuyến khích mua hàng cho đối tượng có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn vì họ đã chọn nhận thông báo và cập nhật của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiếp thị qua email để tự động hóa một phần của quy trình bán hàng của mình, điều này cũng có thể giúp tăng doanh số bán hàng.

4. Xây dựng sự nhận biết thương hiệu

Tiếp thị qua email là một cách tuyệt vời để xây dựng sự nhận biết thương hiệu. Thông qua các “đặc điểm thương hiệu” như đồ họa, tông màu và phong cách cụ thể, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của doanh nghiệp.

Và khi khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn, nhiều khả năng họ sẽ chọn thương hiệu đó hơn đối thủ cạnh tranh (như bạn đã quen thuộc với họ).

5. Thu thập dữ liệu/phản hồi thông qua khảo sát

Tiếp thị qua email là một phương tiện tuyệt vời để thu thập dữ liệu, vì doanh nghiệp có thể khảo sát những khách hàng trung thành nhất của mình và có được những thông tin chi tiết có giá trị như:

 • Tại sao họ thích thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn
 • Tại sao họ tham gia danh sách tiếp thị qua email của bạn
 • Họ là ai (tuổi, giới tính, quốc gia, mức thu nhập, nghề nghiệp, sở thích của họ)

Khi doanh nghiệp đã có những dữ liệu này trong tay, nó có thể được sử dụng để xác định đối tượng mục tiêu và điều chỉnh các chiến dịch tiếp thị trong tương lai sao cho phù hợp với đối tượng này.

6. Thông tin cho khách hàng

Tiếp thị qua email sẽ giúp bạn thông báo cho khách hàng của mình về các sự kiện khẩn cấp, vì nó cho phép doanh nghiệp liên hệ trực tiếp và tức thời với khách hàng. 

Ngoài ra,doanh nghiệp có thể dùng email cung cấp thông tin để lồng ghép những hành động đẹp, những câu chuyện hay cùng với thương hiệu của mình. Điều đó giúp doanh nghiệp củng cố mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

7. Tăng lưu lượng truy cập website

Mặc dù nhìn chung, tiếp thị qua email là một kênh tiếp thị hoàn toàn độc lập, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Doanh nghiệp có thể sử dụng email tiếp thị của mình để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các kênh tiếp thị khác như fanpage hay website.

Tăng lưu lượng truy cập trang web đồng thời sẽ tăng doanh thu, vì càng nhiều khách hàng tiềm năng tương tác với nội dung của bạn, bạn càng có nhiều cơ hội chốt giao dịch.

Thông qua các liên kết nội dung liên quan, doanh nghiệp có thể tăng lưu lượng truy cập và bán được

Leave Comments

1900 299 228
0886055166