Định hướng mục tiêu bán hàng của website? Xu hướng sử dụng website bán hàng ngày nay

Để định hướng mục tiêu bán hàng của một trang web, bạn cần xem xét một số yếu tố quan trọng và hiểu rõ xu hướng sử dụng website bán hàng hiện nay.

Website bán hàng là gì?

Website bán hàng là website cung cấp không gian cho doanh nghiệp và khách hàng tiến hành các giao dịch mua bán, trao đổi sản phẩm – dịch vụ theo cách trực tuyến. Chẳng hạn, khi truy cập vào những website này, người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm, tham khảo được các thông tin chi tiết của sản phẩm – dịch vụ, sau đó, tiến hành đặt hàng, xác nhận và thanh toán một cách nhanh chóng. 

Chúng ta có thể thấy, website bán hàng hiện đang hoạt động thay cho cửa hàng bán lẻ cùng đội ngũ nhân viên bán hàng cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt, website sẽ không giới hạn khách hàng về các tiêu chí vị trí địa lý hay thời gian ngày hay đêm. Khách hàng đều có thể dễ dàng tham khảo, mua sắm bất cứ sản phẩm – dịch vụ nào, tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào chỉ với vài cú nhấp chuột. Đó cũng chính là lý do khiến hoạt động mua sắm trực tuyến (tức Online Shopping) hiện nay ngày càng trở nên phổ biến và việc doanh nghiệp xây dựng cho mình một website bán hàng trực tuyến đã trở thành điều vô cùng quan trọng. 

Mục tiêu bán hang của website

Mục tiêu chính của hầu hết các trang web bán hàng là tăng doanh số bán hàng bằng cách thu hút và chuyển đổi khách hàng thành các giao dịch mua sắm.

1. Tạo thương hiệu:

 Website có thể được sử dụng để xây dựng và củng cố thương hiệu của bạn. Điều này bao gồm việc trình bày thông tin về thương hiệu, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ và tạo sự tương tác với khách hàng để tạo ấn tượng tích cực về thương hiệu của bạn.

2. Tạo danh sách khách hàng:

Mục tiêu có thể là thu thập thông tin liên hệ từ khách hàng qua các hình thức như đăng ký email hoặc tạo tài khoản trên trang web. Điều này giúp bạn xây dựng một danh sách khách hàng tiềm năng và thực hiện chiến dịch tiếp thị tiếp theo.

3. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi:

Một mục tiêu quan trọng là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, tức là tỷ lệ giữa số lượt truy cập trang web và số lượt mua hàng. Bằng cách cải thiện trải nghiệm người dùng và quá trình mua sắm, bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi.

4. Phát triển và duy trì mối quan hệ với khách hàng:

 Mục tiêu không chỉ là bán hàng mà còn là xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Website có thể được sử dụng để cung cấp hỗ trợ sau mua hàng, tạo cơ hội để khách hàng quay lại mua hàng lần sau và tạo ra phản hồi tích cực từ họ.

5Tăng khả năng tiếp thị:

Website cũng có thể được sử dụng để tạo ra nhiều cơ hội tiếp thị hơn, bao gồm việc chia sẻ nội dung trên mạng xã hội, tạo blog hoặc cung cấp tùy chọn để chia sẻ sản phẩm với bạn bè và người thân.

6. Tối ưu hóa SEO:

Mục tiêu này liên quan đến việc tối ưu hóa trang web của bạn để xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google. Điều này giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên và tạo ra cơ hội tiếp thị tự động.

7Mục tiêu bán hàng 24/7

Đặc biệt, mục tiêu của website bán hàng còn là bán hàng 24/7. Nếu doanh nghiệp chỉ kinh doanh dạng truyền thống ở các cửa hàng vật lý thì sau giờ hành chính hoặc sau 22h00 đêm, khách không thể đến mua hàng và cũng không có đủ nhân viên trực đêm bán hàng nữa. Tuy nhiên, với website bán hàng, doanh nghiệp có thể kinh doanh 24/7, không bị giới hạn về thời gian cùng địa điểm mà khách hàng có thể mua sắm và nhân viên bán hàng cũng không cần phải túc trực 24/7.

Không những vậy, doanh nghiệp có thể xem website như một kênh bán hàng dạng độc lập sở hữu chi phí vô cùng thấp. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng và tiền điện nước tại văn phòng hay cửa hàng, doanh nghiệp còn tối ưu được rất nhiều chi phí thuê nhân viên trực bán hàng và tư vấn. Từ đó, chúng ta có thể gia tăng lợi nhuận bán hàng hơn rất nhiều.

8. Khẳng định là kênh bán hàng chính chủ

Mục tiêu của website bán hàng cuối cùng và không kém phần quan trọng chính là khẳng định đây là một kênh bán hàng chính chủ. Khi bán hàng trên các kênh Social Media hay các sàn thương mại điện tử thì doanh nghiệp sẽ có nhiều khả năng gặp các tình huống bị khóa tài khoản, lỗi tài khoản, nền tảng thay đổi chính sách gây khó khăn,… khiến cho hoạt động bán hàng liên tục bị gián đoạn, gây thiệt hại lớn đến doanh số và doanh thu bán hàng. 

Khác với hai kênh không thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp này, website bán hàng là một kênh bán hàng chính chủ của chúng ta sở hữu. Doanh nghiệp có toàn quyền quyết định, kiểm soát tất cả hoạt động, chính sách, các thông tin cung cấp trên giao diện,… chỉ cần chúng ta có đủ chi phí duy trì phí tên miền và Hosting đầy đủ. Website bán hàng luôn sẽ được duy trì mà không bị đơn vị nào bên ngoài gây ảnh hưởng, tác động.

Định hướng mục tiêu quản lý website là gì?

Việc quan trọng trong quản trị web là phải đưa ra định hướng mục tiêu phát triển phù hợp. Mục tiêu này được xây dựng dựa trên hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp, lĩnh vực triển khai của website phương hướng phát triển trong tương lai.

Kết hợp với đó người làm quản lý lẽ phải phải đánh giá thị trường, xem xét để điều hướng nội dung cho phù hợp. Vì vậy người làm quản lý một trang web cần có kiến thức tổng quan trên nhiều phương diện bao gồm kiến thức quản trị nội dung website, thiết kế hình ảnh cơ bản, kỹ năng phần mềm…

Định hướng mục tiêu cần phải xác định rõ việc xây dựng website để tạo dựng hình ảnh cho thương hiệu hay để tăng lượt view, tăng lượt tương tác hỗ trợ quá trình đẩy mạnh doanh thu. Ví dụ như quản lý một website tin tức thì việc làm quản trị website quan trọng nhất là phải đăng tải thông tin cập nhật thường xuyên với nội dung nóng hổi.

Trong khi đó các website bán hàng yêu cầu cách quản trị web là phải tương tác thường xuyên với khách hàng. Kết hợp với đó là thiết kế hình ảnh bắt mắt, chia sẻ thông tin liên tục để mở rộng thị trường khách hàng online. Vậy làm thế nào để đảm bảo được quản lý và quản trị website hiệu quả?

Dịch vụ quản trị web luôn sẵn sàng để đồng hành cùng mỗi khách hàng với dịch vụ chất lượng, đa dạng lựa chọn, mức giá cạnh tranh chỉ từ 15.000 đồng/ngày.

Leave Comments

1900 299 228
0886055166