Để thành công trong thời đại kinh doanh 4.0 hiện nay, bạn không thể không có một website bán hàng chuyên nghiệp để gây ấn tượng và thu hút được khách hàng. Từ đó giúp hoạt động kinh doanh của bạn gặt hái được thành công hơn. Khi website doanh nghiệp của bạn chỉ mới thành lập và có những đơn hàng đầu tiên, làm thế nào để bạn tạo niềm tin cho khách hàng tiềm năng? Đây là một vấn đề nan giải mà hầu hết mọi nhà bán hàng mới phải đối mặt. Vì vậy, QCV sẽ gợi ý cho các bạn cách đơn giản dưới đây để sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả.

=> Thương hiệu là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến phát triển của doanh nghiệp. Nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn thiết lập website, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, giúp khẳng định thương hiệu. Website uy tín giúp doanh nghiệp xây dựng niềm tin với khách hàng, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, tạo lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Mặc dù vậy, nâng cao uy tín website không phải là điều đơn giản. Dưới đây là những cách giúp website của bạn tạo dựng uy tín với khách hàng, khẳng định thương hiệu doanh nghiệp.

1.    Logo và bộ nhận diện thương hiệu trên website

Logo và bộ nhận diện thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên niềm tin của khách hàng với website. Tuy nhiên, nhiều chủ doanh nghiệp vẫn chưa thực sự quan tâm đến những yếu tố này. Việc sở hữu logo và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu còn khiến khách hàng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp, tin cậy của doanh nghiệp.

– Địa chỉ website phải gắn liền với tên doanh nghiệp, ngắn gọn, gây ấn tượng khách hàng. Logo thể hiện được đặc trưng của thương hiệu, gắn liền với thông điệp doanh nghiệp muốn truyền đạt tới khách hàng. Logo thương hiệu được sử dụng trên website, các kênh bán hàng trực tuyến, bao bì, banner quảng cáo…

2.    Khuyến khích khách hàng để lại nhận xét với ảnh chụp sản phẩm

– Trăm nghe không bằng một thấy, dù là thấy qua ảnh chụp.

– Mọi nhà bán hàng đều biết tầm quan trọng của review (đánh giá khách hàng). Để tận dụng tối đa sức mạnh của những nhận xét này, hãy khuyến khích khách hàng đính kèm ảnh chụp sản phẩm thật. So với các nhận xét chỉ có đánh giá sao hoặc lời khen, những đánh giá khách hàng với hình ảnh thật mang lại hiệu quả vượt trội. Khách hàng sẽ dễ dàng hình dung hơn sản phẩm này có phù hợp với họ không, hàng giao đến có giống ảnh mẫu không,… Từ đó khách cảm thấy tin tưởng vào người bán hơn và khả năng mua hàng tăng cao hơn nhiều.

3.    Tập trung lôi kéo khách hàng tương tác

– Tăng mức độ tương tác với mỗi khách truy cập vào trang web của bạn sẽ giúp cải thiện uy tín của website và tạo mối quan hệ mạnh mẽ hơn với cả khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Có một số tùy chọn khác nhau mà bạn có thể xem xét khi cải thiện mức độ tham gia. Chẳng hạn đề nghị khách hàng đưa ra một số bình luận hay câu hỏi dưới mỗi bài viế. Sử dụng các câu hỏi để tương tác với khách truy cập và tìm hiểu thêm một chút về họ trong lúc này, giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng của mình để bạn có thể điều chỉnh website theo ý họ. 

4.    Tập trung vào chất lượng sản phẩm, nâng cao uy tín website

Để khách hàng tin tưởng vào thương hiệu, yếu tố chất lượng sản phẩm đóng vai trò then chốt. Không chỉ tạo dựng niềm tin khách hàng, sản phẩm, dịch vụ chất lượng còn giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều đối tượng mới qua giới thiệu, đánh giá của khách hàng hiện tại.

Sản phẩm, dịch vụ chất lượng kết hợp cùng chiến dịch marketing online đúng đắn sẽ giúp xây dựng lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Khách hàng thường xuyên mua sắm trên website, tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Nhưng nếu sản phẩm, dịch vụ chất lượng kém, uy tín website, uy tín thương hiệu bị giảm xuống dù chiến lược marketing có tốt đến đâu.

3.    Đưa phản hồi của khách hàng lên website

Ngày nay, phản hồi của khách hàng từng trải nghiệm có sự ảnh hưởng lớn đến quyết định mua của khách hàng tương lai. Để xây dựng uy tín cho website, hãy đưa các ý kiến phản hồi của khách hàng từng trải nghiệm lên chính website của bạn.

Lời khen chất lượng sản phẩm, dịch vụ giúp tăng độ uy tín website hơn so với lời quảng cáo thông thường. Mặt khác, những ý kiến đóng góp sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm. Website có được niềm tin tưởng của khách hàng sẽ là một website thành công, giúp khẳng định thương hiệu.

6.    Đầu tư vào nội dung trang blog

Các bài viết chất lượng là một công cụ mạnh mẽ để bạn kết nối với những người dùng mới, những người chưa biết bạn là ai. Nội dung bài viết cũng giúp khách hàng tiềm năng làm quen với thương hiệu của bạn, đặc biệt nếu bạn chia sẻ những câu chuyện thương hiệu riêng biệt. Đầu tư vào trang nội dung cũng là một cách đặc biệt để thể hiện sự hiểu biết của bạn. Nếu khách hàng thấy rằng bạn thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn cung cấp, họ sẽ tin vào chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu bạn.

7.    Có một thiết kế Web hiện đại, thân thiện

Đặc biệt, bạn sẽ cần một thiết kế website doanh nghiệp hiện đại, đơn giản và bắt mắt. Website càng đơn giản sẽ càng lôi kéo khách truy cập của bạn đến và tìm hiểu thêm. Một trang web quá rối rắm, màu mè có thể nhanh chóng khiến khách hàng rời bỏ. Sử dụng bố cục rõ ràng, khoảng trắng và hình ảnh thú vị để kích thích sự quan tâm đến thương hiệu của bạn và giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn. 

Hơn nữa, đảm bảo rằng nó dễ sử dụng cho khách truy cập bằng thiết bị di động. Bởi vì ngày càng nhiều người duyệt web từ điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ, việc không sử dụng thiết kế web thân thiện với mọi loại thiết bị có thể nhanh chóng khiến khách truy cập của bạn tắt. 

8.    Theo dõi

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, theo dõi hành động khách truy cập  có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao người dùng ở lại hoặc rời khỏi trang web của bạn. Do đó, bạn có thể sử dụng thông tin mà bạn thu thập được để thực hiện các thay đổi và cải tiến cho trang web của mình

=>> Trên đây là những cách giúp bạn tạo dựng uy tín cho website mới thành lập của mình. Sẽ cần đầu tư về thời gian và công sức để khách hàng biết đến, tin tưởng và lựa chọn thương hiệu của bạn. Sử dụng các nền tảng website đã tích hợp sẵn những tính năng vượt trội sẽ giúp hành trình đó nhanh chóng và dễ dàng hơn nhiều.

Với nền tảng website QCV, người kinh doanh có thể xây dựng website thời trang chuyên nghiệp cực nhanh chóng với chi phí hợp lý. Website chuẩn SEO đã tích hợp đủ mọi tính năng (thanh toán, giao hàng, bảo mật, báo cáo,…) để bán hàng ngay. Nếu bạn chưa có cho công ty hay cá nhân mình 1 vài website để làm việc thì hãy theo chân chúng tôi để có 1 vài chiếc website mang lại hiệu quả trong kinh doanh của mình. Hãy liên hệ với Công ty công nghệ QCV Việt Nam để được đội ngũ tư vấn và hỗ trợ miễn phí qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *