Google Meet là một trong những giải pháp họp trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới, nhất là từ khi có sự bùng phát của dịch Covid-19, gần như tất cả các trường học đều tạm đóng cửa và phải tìm cách triển khai các hình thức dạy học trực tuyến.

Trong năm 2020, Google đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ để khuyến khích các trường sử dụng giải pháp này, đặc biệt là cho phép sử dụng phòng họp Google Meet lên tới 250 người và không giới hạn các tính năng. Tuy nhiên, do số lượng người dùng càng ngày càng đông, để giảm bớt gánh nặng cho hệ thống, từ 30.9.2020, Google Meet giảm giới hạn tối đa xuống 100 người dùng với gói Google Workspace for Education Fundamentals. Số lượng này về cơ bản vấn đáp ứng được các nhu cầu học tập tại giai đoạn này. Tuy nhiên, mới đây, từ ngày 10.1.2022, Google Meet đã chính thức cắt chức năng ghi hình lại các buổi họp trên Meet với các người dùng gói Google Workspace for Education Fundamentals, thay vào đó, người dùng phải trả $4/tháng để có thể tận hưởng các tính năng này.

Để khắc phục và không phải mất thêm chi phí, người dùng có thể sử dụng các phần mềm – chức năng có sẵn để ghi hình lại màn hình của mình với thao tác đơn giản như sau:

Với hệ điều hành Windows (từ Windows 10 trở lên)

  • Bấm tổ hợp phím Windows + G để mở tính năng xBox
  • Một hộp thoại cho phép ghi hình sẽ xuất hiện, người dùng bấm nút ghi để bắt đầu ghi hình
  • Sau khi kết thúc ghi hình, file lưu trữ sẽ xuất hiện trong thư mục This PC -> Videos -> Capture trong máy tính của bạn
  • Trong quá trình ghi, bạn có thể bật tắt việc ghi âm thanh từ Mic của máy nếu có

Với hệ điều hành MacOS (từ phiên bản 8 trở lên)

  • Bấm tổ hợp phím Shift + Ctrl + 5 để mở hộp thoại Capture
  • Bấm chọn chức năng ghi toàn màn hình hoặc 1 phần màn hình và Bấm nút Capture để bắt đầu ghi
  • File lưu trữ sẽ xuất hiện trên Desktop sau khi kết thúc việc ghi hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *